Lắp đặt hệ thống PCCC tại Hải Phòng

Lắp đặt hệ thống PCCC tại Hải Phòng

Nhận xét gần đây

Các loại bình cứu hỏa


Bình cứu hỏa bọt Foam


Đặc điểm: Do tính chất hữu hiệu của nó, đồng thời do nó giảm thiểu lượng nước cần dùng, hệ thống foam hiện nay được tin dùng rộng rãi. Giảm số lượng chất chữa cháy cần dùng để dập tắt lửa, nghĩa là giảm thiểu sự hư hỏng thiết bị, đồ dùng, giảm ô nhiễm môi trường do nước phun ra, đặc biệt là tại những nơi có chứa chất độc hại.
Các đám cháy liên quan đến chất lỏng dễ cháy như xăng, dầu mỏ và sơn, còn bao gồm các chất khí dễ cháy như propane va butane.
Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam), khi được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt.
Dùng trong: Các đám cháy liên quan đến các chất rắn như giấy, vải gỗ, nhưa, rác thải…….
Không dùng trong: Các đám cháy liên quan đến các thiể bị điện như động cơ máy biến áp. Các đám cháy liên quan đến dầu mỡ dùng trong nấu nướng
Kết quả hình ảnh cho bình bọt foam

Bình cứu hỏa bột

Đặc điểm: Có nhiều loại khác nhau, để chữa các vật liệu cháy có đặc tính khác nhau, được ký hiệu lần lượt là
A (chữa cháy chất rắn)
B (chữa cháy chất lỏng)
C (chữa cháy chất khí)
D hoặc E (chữa cháy điện).
Loại ABCE có thể chữa cháy cả thiết bị điện.
Dùng trong: Bình ghi BC sẽ dập được đám cháy chất lỏng hoặc chất khí. Bình ABC dập được ba loại cháy là chất rắn, lỏng, và khí.
Không dùng trong: Bình bột cũng tuyệt đối không được dùng để phun vào các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ cao như máy tính, vì bột có thành phần muối, sẽ làm hư hại thiết bị.
Kết quả hình ảnh cho bình bột

Bình cứu hỏa khí Co2

Đặc điểm: Đặc điểm của loại bình này là có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không thể chữa ngoài trời mà chỉ chữa trong nhà.
Dùng trong: Chuyên chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện.
Không dùng trong:Do đặc tính CO2 gây ngạt, không thể bình để chữa cháy trong phòng kín có người ở. Khí CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -73 độ C, đo đó người sử dụng không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh.
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỤNG THƯƠNG MẠI HKD
Số 3 Lê lai - Lạc viên - Ngô quyền - Hải phòng
Email: hkdjsc@gmail.com
Hotline: 0914811976

0 nhận xét:

Đăng nhận xét