Lắp đặt hệ thống PCCC tại Hải Phòng

Lắp đặt hệ thống PCCC tại Hải Phòng

Nhận xét gần đây

Cấu tạo nguyên lý hoạt động của bình cứu hỏa

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình cứu hỏa

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình cứu hỏa (chữa cháy) dạng bột và bình chữa cháy khí CO2.
Ở bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới quý khách những thông tin cần biết về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của 2 loại bình chữa cháy (cứu hỏa) thông dụng nhất hiện nay là bình cứu hỏa dạng bột và bình cứu hỏa CO2. Với mong muốn người dùng và quý khách hiểu rõ hơn về sản phẩm để có cho mình những lựa chọn tốt cũng như bảo vệ an tòan phòng cháy chữa cháy mọi lúc mọi nơi khi không may xảy ra cháy nổ.

Bình chữa cháy dạng bột.

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy dạng bột:
Bình có cấu tạo hình trụ, vỏ được đúc bằng thép thường được sơn màu đỏ. Thành phần chữa cháy là dạng bột khô, cụm van làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu vặn một chiều hay là kiểu vặn lò xo nén một chiều. Bình chữa cháy dạng bột có thể chia là nhiều loại khác nhau dựa vào từng tiêu chí.

Ví dụ như dựa và trọng lượng, dựa vào khả năng dập cháy. Dựa vào khối lượng có bình 1kg, 2kg, 4kg,8kg, 16kg, 3kg…. còn dựa vào khả năng dập cháy như lại BC, AB, ABC trong đó A – dập đám cháy chất rắn, B – dập đám cháy chất lỏng, C – dập đám cháy chất khí.

Bình chữa cháy khí CO2.


2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy khí CO2.
Về bề ngoài cũng giống như bình cứu hỏa dạng bột là vỏ được đúc từ thép, hình trụ và thường được sơn màu đỏ.Trong bình và dưới van là ống cứng dẫn cacbonic lỏng ra ngoài. Ở trên cụm van được thiết kế van an toàn nhằm khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả bớt khí ra ngoài để đảm bảo an toàn tránh tình trạng nổ bình cứu hỏa. Khí CO2 được nén trong bình với áp suất vừa đủ sẽ chuyển sang thể lỏng nên khi cần dập đám cháy chỉ cần vặn van hay rút chôt bó cò (nếu bình cứu hỏa đó có) lập tức khí CO2 sẽ phun ra dập tắt đám cháy.
Trên đây là một số thông tin cơ bản về hai loại bình cứu hỏa thông dụng. Phòng bị bình cứu hỏa là việc làm cấ thiết và đáng khuyến khích nhưng nếu chưa tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm cách sử dụng, nguyên lý hoạt động ra sao hay dùng và trường hợp như thế nào thì nó lại đi ngược với từ an toàn mà chúng ta vẫn đang hướng tới đấy. Bình cứu hỏa nó như con dao hai lưỡi rất an toàn nhưng cũng rất nguy hiển nếu không có sự hiểu biết và nắm rõ sản phẩm.
Chúc các bạn luôn an toàn, bình tĩnh trong mọi tình huống. Công ty cổ phần xây dựng thương mại HKD chúng tôi luôn cung cấp các thiết bị, sảm phẩm phòng cháy chữa cháy trong đó có bình cứu hỏa được nhiều người dùng lựa chọn và tin tưởng. Hãy đặt niềm tin và chúng tôi – chúng tôi hứa sẽ bảo vệ các bạn, mang niềm vui và an toàn của quý vị đặt lên trên hết. Cám ơn!
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI HKD
Số 3 - lê lai - Phường lạc Viên - Quận Ngô Quyền - TP Hải phòng
Hotline: 0914811976 - Mr Hải
Web:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét