Lắp đặt hệ thống PCCC tại Hải Phòng

Lắp đặt hệ thống PCCC tại Hải Phòng

Nhận xét gần đây

Kiểm định thiết bị phòng cháy chữa cháy tại Hải phòng

Kiểm định thiết bị PCCC tại Hải Phòng

1. Những sai phạm về chất lượng thi công phòng cháy chữa cháy
Qua kiểm tra thi công phòng cháy chữa cháy ở một số nhà cao tầng cho thấy còn nhiều thiếu sót, sai phạm liên quan tới chất lượng thiết bị phòng cháy chữa cháy:
– Thiết kế, lắp đặt thi công hệ thống báo cháy tự động không đạt tiêu chuẩn
– Thiết kế, lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động không đạt tiêu chuẩn
-  Bể nước không đủ dung tích dự trữ như quy định của tiêu chuẩn. Nguồn nước cấp vào bể yếu, không đảm bảo phục hồi đủ nước chữa cháy trong thời gian 24 giờ.
–  Không trang bị đầy đủ các trang bị phương tiện chữa cháy, cứu hộ cần thiết.
–  Có bơm chữa cháy nhưng không đảmbảo lưu lượng, áp lực để chữa cháy ở các tầng cao. Một số công trình thiết kế cấp nước chữa cháy theo kiểu tự chảy từ bể nước trên mái, như vậy không đảm bảo lưu lượng và áp lực chữa cháy, nhất là cho các tầng trên cùng.
– Chỉ có một nguồn điện cho máy bơm chữa cháy, không có nguồn điện dự phòng hoặc máy phát điện dự phòng.
– Cửa ngăn cháy không đảm bảo về giới hạn chịu lửa theo tiêu chuẩn.
-  Chất lượng các hệ thống, thiết bị phòng cháy chữa cháy chưa đảm bảo yêu cầu hoặc không bảo trì bảo dưỡng thường xuyên.
2. Một số kiến nghị kiểm định chất lượng thiết bị phòng cháy chữa cháy
Kiểm định chất lượng phòng cháy chữa cháy phải gắn liền với công tác quản lý chất lượng xây dựng và quản lý phòng cháy chữa cháy trong xây dựng, cụ thể là công tác thẩm định phê duyệt thiết kế, kiểm tra thi công, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.
- Có quy chế phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan kiểm định xây dựngvà kiểm định phòng cháy chữa cháy, cũng như giữa cơ quan, tổ chức kiểm định và cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng xây dựng, quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy.
- Nghiên cứu xây dựng và ban hành các tiêu chuẩn về chất lượng kỹ thuật các hệ thống, thiết bị phòng cháy chữa cháy phục vụ cho công tác kiểm định cũng như các văn bản pháp quy về chế độ kiểm định và cơ quan kiểm định chất lượng hệ thống, thiết bị phòng cháy chữa cháy.
- Đối với nhà cao tầng nói chung, chung cư cao tầng nói riêng là loại công trình đòi hỏi phải có nhiều hệ thống, thiết bị kỹ thuật, trong đó không thể thiếu các hệ thống, thiết bị PCCC để đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của những người sống và làm việc trong công trình.
- Cần có tiêu chuẩn định mức trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy tuỳ theo quy mô, số tầng có quy định chặt chẽ về quản lý chất lượng thiết kế, thi công và kiểm tra, chạy thử, nghiệm thu các hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng, trong đó việc kiểm định chất lượng các hệ thống, thiết bị phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc.
CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI HKD
Số3 3 - Lê Lai - Phường Lạc Viên - Quận Ngô Quyền - TP.Hải phòng
Hotline: 0914811976 - Mr Hải
Website:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét